Opin vísindi

Gæði neysluvatns í ferðaþjónustu á Íslandi

Skoða venjulega færslu

dc.contributor Háskóli Íslands
dc.contributor University of Iceland
dc.contributor.author Gunnarsdóttir, María J.
dc.contributor.author Gardarsson, Sigurdur
dc.date.accessioned 2017-01-23T16:22:56Z
dc.date.available 2017-01-23T16:22:56Z
dc.date.issued 2015
dc.identifier.citation Gunnarsdottir, M.J., and Gardarsson, S.M. (2015). Gæði neysluvatns í ferðaþjónustu á Íslandi. Verktaekni, Journal of the Association of Chartered Engineers in Iceland. 21(1), 17-20.
dc.identifier.uri https://hdl.handle.net/20.500.11815/178
dc.description Lokaútgáfa
dc.description.abstract Ferðaþjónusta er ört vaxandi atvinnugrein á Íslandi. Hún eykur álag á marga innviði samfélagsins þar með talið stóraukið álag á vatnsveitukerfi í dreifbýli. Í þessari rannsókn var örveruástand hjá 444 minni vatnsveitum greint úr gagnagrunni um reglubundið eftirlit frá 7 heilbrigðiseftirlitssvæðum á Íslandi. Rannsakað var hvernig neysluvatn uppfyllir reglugerð varðandi heildargerlafjölda, kólígerla, og E.coli. Niðurstöðurnar sýna að minnstu vatnsveitur í dreifbýli sem þjóna ferðamönnum hafa mun meira af örverum en aðrar í sama stærðarflokki og enn meiri munur er þegar borið er saman við vatnsveitur sem þjóna fleirum en 500 manns. Ástæður þessa eru líklega meðal annars erfiðleikar við að ráða við breytilegt árstíðabundið álag, takmörkuð þjónusta á afskekktum stöðum, og óljós ábyrgð
dc.description.abstract Tourism is a rapidly growing industry in Iceland, which increases pressure on the society infrastructure, including greatly increased stress on water supplies in rural areas. In this research microbiological condition at 444 small water utilities was analyzed based on data from regular surveillance from 7 Local Competent Authorities in Iceland. Compliance with the Icelandic drinking regulation with regard to Heterotrophic Plate Counts, Total coliform and E.coli was studied. The results show that the water supplies in rural areas that serve tourists have far more microbes than others in the same size class and there are even greater differences when compared to water supplies that serve more than 500 people. The reasons for this are likely to include an inability to cope with variable seasonal loads, limited service in remote locations, and unclear accountability.
dc.format.extent 17-20
dc.language.iso is
dc.publisher The Icelandic Engineering Association
dc.relation.ispartofseries Verktaekni;2015 / 21(1)
dc.rights info:eu-repo/semantics/openAccess
dc.subject Ferðaþjónusta
dc.subject Vatnsveitur
dc.subject Neysluvatn
dc.subject Tourism
dc.subject Water supply
dc.subject Drinking water quality
dc.title Gæði neysluvatns í ferðaþjónustu á Íslandi
dc.title.alternative Drinking Water Quality in the Icelandic Tourist Industry
dc.type info:eu-repo/semantics/article
dc.description.version Peer Reviewed
dc.description.version Ritrýnt tímarit
dc.identifier.journal Verktækni, the Journal of the Icelandic Engineering Association
dc.relation.url http://www.vfi.is/utgafa/verktaekni//ritryndar-visindagreinar/
dc.contributor.department Umhverfis- og byggingarverkfræðideild (HÍ)
dc.contributor.department Faculty of Civil and Environmental Engineering (UI)
dc.contributor.school Verkfræði- og náttúruvísindasvið (HÍ)
dc.contributor.school School of Engineering and Natural Sciences (UI)


Skrár

Þetta verk birtist í eftirfarandi safni/söfnum:

Skoða venjulega færslu